เปิดช่องทางติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ พร้อมแจ้งปัญหาและรับเรื่องร้องเรียน

MyMo และ GSB NOW ช่องทางบริการออนไลน์ ให้การติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์เป็นเรื่องง่ายขึ้น 2567

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับการติดต่อธนาคารออมสินแบบไปที่ธนาคารโดยตรง หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ออมสินด้วยระบบ call center ออมสิน 24 ชม. แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้การติดต่อธนาคารออมสินเป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นก็คือการการติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ด้วยแอปพลิเคชั่น MyMo หรือการติดต่อธนาคารออมสิน mymo แต่ในปี 2567 ยังมีอีกช่องทางหนึ่งที่ให้เราติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์เหมือนกับได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ออมสินโดยตรง ด้วยบริการออนไลน์แจ้งเตือนข้อมูลธนาคารออมสินผ่านช่องทางไลน์ GSB NOW การแจ้งเตือนรูปแบบใหม่ พร้อมผู้ช่วยทางการเงิน “น้องออม”  ที่ช่วยอำนวยความสะดวก และดูแลเรื่องที่เราต้องการรู้ตลอด 24 ชั่วโมง อายุ 7 ปีก็สมัครได้ แค่ผูกบัญชีกับออมสิน นอกจากจะได้ติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์แล้ว ยังช่วยสร้างวิในในการออมด้วย 

 

คุณสมบัติ GSB NOW  ติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ 

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า GSB NOW เป็นบริการออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้เราติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ GSB NOW มีคุณสมบัติอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาดูกันเลย

  • บริการออนไลน์แจ้งเตือนเงินเข้า – ออกบัญชี 
  • เช็คยอดบัตรเครดิต หรือแจ้งเตือนบัตรเครดิต รวมถึงแจ้งเตือนสินเชื่อบัตรกดเงนสด
  • ผู้ช่วยบริการทางการเงิน “น้องออม” ที่เหมือนกับติดต่อเจ้าหน้าที่ออมสินโดยตรง และติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ เพื่อติดต่อสอบถามได้ตลอด เป็นเหมือนการติดต่อ call center ออมสิน 24 ชม. เลย 
  • อัพเดตโปรโมชั่นต่าง ๆ ของธนาคารออมสิน
  • สร้าง Barcode ด้วยตัวเองผ่านไลน์ เพื่อจ่ายบัตรเครดิตและสินเชื่อบัตรกดเงินสด 
  • ตรวจสลากออมสิน 

แต่หากต้องการขอสินเชื่อออมสิน หรือสมัครสินเชื่อออมสินออนไลน์ สามารถติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo ได้ 

 

ใช้แอปฯ ติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย 

แม้ว่าการติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์จะง่าย และสะดวก แต่หลายคนที่ใช้แอปพลิเคชั่นในการติดต่อธนาคารออมสินออนไลนก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ถ้าอยากจะใช้บริการออนไลน์อย่างปลอดภัย บทความนี้ก็มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก

  • อย่าใช้ WIFI สาธารณะในการเข้าใช้บริการออนไลน์ โดยเฉพาะขั้นตอนการสมัครสินเชื่อออมสินออนไลน์ หรือขอสินเชื่อออมสิน เพราะอาจจะมีสัญญาณดักจับข้อมูลสำคัญของเราได้ 
  • ใช้บริการ SMS แจ้งเตือนอีกครั้ง หลังจากการใช้บริการติดต่อธนาคารออมสินออนไลน์ เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ทำธุรกรรมทางการเงินอะไรไปแล้วบ้าง 
  • เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่บ้าง และไม่ควรจะใช้เครื่องจำรหัสผ่าน

อย่าลืมว่าการใช้บริการออนไลน์จะสะดวกสบายก็จริง แต่ความปลอดภัยก็ต้องเป็นสิ่งแรกที่เราควรคิดถึง หากเราใส่ใจมากขึ้น ก็จะช่วยให้เราใช้บริการออนไลน์อย่างสบายใจ