Offer Category: รีไฟแนนซ์รถยนต์

  เลือกจำนวนและระยะเวลาเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครเลย

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบ บัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบ กับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  การรีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร? เทียบความหมายการรีไฟแนนซ์รถยนต์จากผู้ให้บริการในแต่ละแห่ง

  หลายท่านที่มีรถยนต์แต่อาจจะยังเคยไม่ทราบมาก่อนว่ารถยนต์ทั้งที่กำลังผ่อนอยู่หรือที่ผ่อนหมดไปแล้ว สามารถนำกลับมาขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ แต่หากพูดถึงความหมายของการรีไฟแนนซ์รถยนต์แล้ว หลายท่านอาจจะยังเข้าใจเพียงแค่ผิวเผินเท่านั้น วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับความหมายของการเอารถไปรีไฟแนนซ์หรือที่เรียกกว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ นั่นเองว่ามันคืออะไรกันแน่ โดยเราได้รวบรวมของมูลนิยามของคำว่า รีไฟแนนซ์รถยนต์ จากหลายผู้ให้บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จะมีที่ไหนกันบ้างมาดูกันเลย

  จากความหมายของสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จากลีสซิ่งไอซีบีซีได้ขยายความไว้ว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ หนึ่งทางเลือกทีดีหากเจ้าของรถต้องการจะแปลงรถให้กลายเป็นหลักประกันในการยื่นของสินเชื่อ ซึ่งการรีไฟแนนซ์รถยนต์ยังสามารถช่วยเพิ่มการบริหารสภาพคล่องทางการเงิน, ชำระหนี้ทั้งหมดที่มีอยู่ หรืออาจช่วยได้ในเรื่องของความจำเป็นในด้านเงินฉุกเฉิน ซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นจะต้องใช้รถยนต์หรือเอกสารการจดทะเบียนรถในการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ และไม่ต้องกังวลไปเพราะการเอารถไปรีไฟแนนซ์นี้ก็ยังคงสามารถใช้รถได้เช่นเดิม

  นอกจากนี้ยังมีนิยามการรีไฟแนนซ์รถยนต์จาก บริษัท ทิสโก้ออโต้แคช จำกัด (หรือที่รู้จักกันว่ามาจากธนาคารทิสโก้ได้บอกไว้ว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์  คือ การนำรถยนต์ที่เรากำลังใช้งานอยู่และยังผ่อนไม่หมด (ใช้งานอยู่) มาทำการขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่อีกครั้งจากธนาคาร สถาบันการเงินแห่งใหม่หรือแห่งเดิมก็ได้เหมือนกับการรีไฟแนนซ์บ้านไม่เช็คบูโร โดยการขอวงเงินของสินเชื่อเพิ่มเพื่อให้สามารถนำส่วนต่างของวงเงินเหล่านั้นมาใช้จ่ายในเรื่องที่ต้องการหรือมีความจำเป็นได้ ทั้งนี้ธนาคารจะทำการนำวงเงินของสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ได้มาโปะและปิดยอดเดิมที่ค้างอยู่ 

  มาดูเพิ่มเติมจากนิยามการรีไฟแนนซ์รถยนต์จากเงินติดล้อกันบ้างในนิยาของการรีไฟแนนซ์รถในแบบของเงินติดล้อได้อธิบายไว้ว่า การรีไฟแนนซ์รถก็คือ “การกู้เงินก้อนใหม่มาปิดหนี้ก้อนเดิม” โดยจะได้รับเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์จากสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์แห่งใหม่ เมื่อทำการรีไฟแนนซ์รถยนต์ประโยชน์ที่จะได้มาพร้อมกับหนี้ก้อนใหม่ก็คือ ระยะเวลาในการผ่อนรถที่นานขึ้น, อัตราดอกเบี้ยถูกลง, มีเงินก้อนจากส่วนต่างมาใช้เพิ่มสภาพคล่องตามความอเนกประสงค์

  ในส่วนของการรีไฟแนนซ์รถยนต์จากบริษัทโตโยต้าลีสซิ่งได้ให้นิยามในอีกมิติหนึ่งซึ่งก็คือ การย้ายสัญญาสินเชื่อรถยนต์หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์จากที่เก่าไปยังธนาคารหรือสถาบันการเงินที่แห่งใหม่หรืออาจจะยังใช้บริการกับสถาบันการเงินกับที่เก่าก็ได้ หากกล่าวให้เข้าใจง่ายก็เปรียบเสมือนกับการกู้เงินจากที่ใหม่มาปิดที่เก่า เพื่อเงื่อนไขของอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง ช่วยลดค่างวดในการผ่อนรถต่อเดือนให้ต่ำลง ซึ่งหากได้ทำการผ่อนรถยนต์ที่ต้องการจะนำมาขอสินเชื่อหรือรับรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็จะเรียนว่าการจำนำเล่มทะเบียนนั่นเอง

  เป็นยังไงกันบ้างกับความหมายในแต่ละมิติของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ต้องบอกเลยว่าความหมายนั้นแทบไม่ต่างกันมากนัก

  4 ประโยชน์หลักได้แน่ๆ หลังจากยื่นรีไฟแนนซ์รถยนต์แล้วผ่านการอนุมัติ

  เรามาดู 4 ประโยชน์หลักที่ได้จากการเอารถไปรีไฟแนนซ์

  • ลดอัตราดอกเบี้ยลง: จุดประสงค์หนึ่งที่การรีไฟแนนซ์รถได้รับความนิยมก็เพื่อเป็นการลดอัตราดอกเบี้ยนั่นเอง ซึ่งการกำหนดดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถของแต่ละแห่งอาจให้ข้อเสนอที่แตกต่างกัน แต่หากเปรียบเทียบกับเงื่อนไขการให้บริการจากที่เดิมแล้ว เรียกว่ายังไงก็ลดอัตราดอกเบี้ยลงได้
  1. รับวงเงินสูง: ไม่ว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์กับสถาบันการเงินหรือธนาคารทั้งแห่งเดิมและแห่งใหม่ จะสามารถยื่นกู้ให้เพื่อขอเพิ่มวงเงินได้ ซึ่งจากการคํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้นการได้รับวงเงินสูงหรือไม่สูงนั้นอาจมาจากหลายปัจจัยได้แก่ รุ่นของรถ ปีที่ผลิต หรือรวมถึงสภาพการใช้งานที่อาจจะเก่าหรือใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลต่อยอดวงเงินที่ได้รับจากการคํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์
  2. ไม่ต้องใช้บุคคลในการค้ำประกัน: หากเทียบระหว่างการเข้าถึงแหล่งเงินระหว่างการเอารถไปรีไฟแนนซ์กับแหล่งสถาบันการเงินที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์และการกู้เงินด่วนรูปแบบทั่ว ๆ ไปแล้วนั้น การเลือกใช้บริการรีไฟแนนซ์รถยนต์ถือว่ามีความไม่ยุ่งยากน้อยกว่าการกู้เงินด่วนรูปแบบอื่นเพราะการรีไฟแนนซ์รถยนต์จะใช้รถยนต์ที่มีอยู่หลักประกันในการค้ำประกันแทนการใช้บุคคลนั่นเอง และนอกจากนี้ยังสามารถใช้งานรถได้ตามปกติอีกด้วย
  3. ขยายระยะเวลาในการผ่อนชำระนานยิ่งขึ้น: การยื่นสมัครสินเชื่อกับผู้ให้บริการที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์แต่ละแห่งจะได้ข้อเสนอด้านระยะเวลาในการผ่อนชำระคืน (ระยะเวลาในกานผ่อนรถ) ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งสามารถผ่อนได้นานตั้งแต่ 60-84 เดือนเลยทีเดียว
  4. ยังคงมีรถไว้ใช้งานต่อ: นอกจากจะได้คุณประโยชน์ของการรีไฟแนนซ์ในทั้ง 4 ด้านที่กล่าวมากแล้ว เรายังสามารถมีรถไว้ใช้งานต่อได้อย่างไม่สะดุด 

  รวมผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถยนต์ในไทยรู้แล้วต้องบอกต่อ!

  ในประเทศไทยมีผู้ให้บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่มากมายหลายแห่งซึ่งแต่ละแห่งนั้นก็มีบริการและเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์ที่แตกต่างกันออกไป การเลือกรับบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์สามารถแบ่งกลุ่มผู้ให้บริการออกเป็น 2 กลุ่มได้แก่ 

  1. กลุ่มผู้ให้บริการที่มาจากธนาคารหรือมาจากบริษัทภายใต้การบริหารของธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงศรีหรือที่รู้จักกันในนามกรุงศรีออโต้ออนไลน์, ธนาคารไทยพาณิชย์ก็มีบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์ไทยพาณิชยด้วยเช่นกัน, ธนาคารเกียรตินาคินภัทรที่เด่นในด้านสินเชื่อรถยนต์, ธนาคารทิสโก้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าให้วงเงินสูง, นอกจากนี้ยังมีบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์กสิกรที่มาจากธนาคารกสิกรไทยและธนาคารทหารไทยธนชาตที่ก่อนหน้าจะได้ควบรวมกันก็มีผลิตภัณฑ์เด่นในด้านสินเชื่อรถยนต์และสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วยเช่นกัน
  2. กลุ่มบริษัทที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้แก่ บริษัทเงินติดล้อที่ได้ให้ความสำคัญในด้านสินเชื่อรถเป็นหลักซึ่งบริการรีไฟแนนซ์ยนต์ก็เป็นหนึ่งในบริการที่มีอยู่, JMONEY ได้ให้บริการสินเชื่อประเภทรถ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ รถกระบะ รถเก๋ง หรือแม้แต่รถบรรทุก็สามารถรับบริการรีไฟแนนซ์ยนต์ไว้ใช้เสริมสภาพคล่องทางการเงินได้, สมหวังเงินสั่งได้ที่มีให้บริการสินเชื่อรถทุกประเภท และสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนกับ KashJoy ที่พร้อมให้บริการรีไฟแนนซ์ระยนต์

  เลือกรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีคุ้มสุด

  ต้องบอกก่อนว่าการเลือกสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ดีนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเลือกได้อย่างตายตัวและชัดเจนว่าควรจะเลือกรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี เพราะเนื่องจากทางบริษัทหรือธนาคารที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์จะออกโปรโมชันใหม่ในทุกปี แต่มีจุดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในการเลือกพิจารณาเลือกบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์ เช่น หากเลือกในส่วนของวงเงินกู้เป็นจำนวนสูง บางบริษัทอาจให้วงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 150% ของจำนวนเงินที่ต้องการกู้ แต่อาจต้องแลกมาด้วยการโอนเล่มทะเบียนรถจึงจะสามารถยื่นสมัครรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ และสำหรับบางสถานที่อาจเสนอให้กู้ได้ในวงเงินเพียง 70-100% แต่อาจไม่จำเป็นต้องโอนเล่มทะเบียนก่อน สำหรับอัตราดอกเบี้ยอาจจำเป็นต้องเปรียบเทียบระหว่างบริษัทหรือธนาคารที่ผู้สมัครให้ความสนใจเพราะอัตราดอกเบี้ยในแต่ละที่ไม่เท่ากัน

  รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดทำได้หรือไม่ได้ (มีคำตอบ!)

  การรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดสามารถทำได้อย่างแน่นอน โดยทางบริษัทที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์จะทำการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ เช่น จำนวนวงเงินกู้ที่ต้องการ, ประวัติการชำระกับผู้ให้บริการเดิมที่ผ่านมา รวมถึงรายละเอียดและประเภทเกี่ยวรถที่ใช้ในการกู้ เพื่อที่จะทราบได้ว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์มีโอกาสในการผ่านการสมัครหรืออนุมัติหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากได้เคยใช้บริการขอสินเชื่อรถยนต์มาก่อนและมีประวัติในการผ่อนชำระที่ดีและถึงแม้ว่ารถที่ใช้อยู่ยังผ่อนไม่หมด ก็สามารถเอารถไปรีไฟแนนซ์ได้ ปัจจุบันนั้นการรีไฟแนนซ์รถยนต์สามารถทำได้ทั้งรถยนต์ที่ผ่อนอยู่และรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้ว แต่หากเป็นรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้วเราสามารถเรียกการรีไฟแนนซ์รถยนต์ผ่อนหมดแล้วว่าเป็นสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถก็ได้

  เปิด 5 ขั้นตอนวิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์ทำได้ไม่ยาก

  หลายท่านอาจเข้าใจว่าการจะรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้นมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและซับซ้อนในหลายส่วน วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำและแบ่งปันว่าหากต้องการเอารถไปรีไฟแนนซ์สามารถทำได้อย่างไรบ้างหรือมีขั้นตอนอย่างไร เรามาดูกันกับ 6 จั้นตอนวิธีการรีไฟแนนซ์รถยนต์แบบเข้าใจง่ายดังนี้ 

  1. ขั้นตอนของการจัดเตรียมเอกสารการรีไฟแนนซ์รถยนต์จะผ่านการอนุมัติหรือไม่ผ่านการอนุมัตินั้น ล้วนขึ้นอยู่กับปัจจัยในด้านการจัดเตรียมเอกสาร ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนแรกของการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ โดยเอกสารที่จะนำมาใช้ในการประกอบการพิจารณาสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ส่วนได้แก่ เอกสารประจำตัว และเอกสารที่บ่งบอกและยืนยันที่มาของรายได้ ซึ่งการจัดเตีรยมเอกสารการรีไฟแนนซ์รถที่ใช้เหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสภาบันทางการเงินที่เลือกใช้บริการ
  2. ขั้นตอนของการเลือกสถาบันการเงินและการติดต่อ – การเลือกธนาคารหรือผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถเป็นเป็นการขั้นตอนในการรับทราบถึงขั้นตอนการทำงานในแต่ละลำดับของสถาบันการเงินหรือธนาคารที่เลือก ดังนั้นในแต่ละผู้ให้บริการอาจมีลำดับขั้นตอนในการดำเนินการที่แตกต่างกัน รวมถึงระยะเวลาในการดำเนินการและอนุมัติlสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ขอไว้
  3. ขั้นตอนของการรอรับผลการอนุมัติ – เมื่อจัดตเรียมเอกสารและยื่นการสมัครแล้ว โดยปกติแล้วจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 7 วันทำการ ซึ่งในขั้นตอนดังกล่าวนี้ทางผู้ให้บริการที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์อาจขอเอกสารในส่วนที่ยังขาดอยู่หรือตกหล่นเพิ่มเติม
  4. ทำการติดต่อผู้ให้บริการรายเดิมเพื่อดำเนินการปิดบัญชี – เมื่อการยื่นสมัครรีไฟแนนซ์รถยนต์กับผู้ให้บริการรายใหม่ผ่านการอนุมัติ สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปก็คือการยื่นขอปิดบัญชีกับแหล่งผู้ให้บริการรายเดิม พร้อมดำเนินการเคลียร์ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ให้เรียบร้อย
  5. นำส่งเอกสารให้กับผู้ให้บริการรายใหม่ – เมื่อทำการปิดบัญชีกับผู้ให้บริการรายเก่าเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เราจะได้รับก็คือเล่มทะเบียนรถ ซึ่งเล่มทะเบียนรถที่ได้รับมานี้จำเป็นต้องใช้ยื่นให้กับผู้ให้บริการรายใหม่ที่ได้รออนุมัติสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์แล้ว ซึ่งนำเล่มทะเบียนรถไปให้กับผู้ให้บริการใหม่ เราก็จะได้รับจำนวนเงินกู้ที่ได้หักกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์และเรียบร้อยไปในที่สุด

  รวมรีวิวการรีไฟแนนซ์รถยนต์ pantip กล่าวว่าอย่างไรบ้าง?

  เรามาดูกันบ้างว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์ในมุมมองของชาว pantip ได้รีวิวและตั้งข้อสงสัยไว้อย่างไรบ้าง โดยเราได้เลือกจากหัวข้อที่คนสอบถามกันเป็นจำนวนมากมาให้แล้ว ดังนี้ 

  1. รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี pantip ได้ออกมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันโดยให้นำหนัการรีวิวไปที่ทางกรุงศรีออโต้ โดยให้เหตุผลว่าได้รับการอนุมัติหลังยื่นเอกสารขอรีไฟแนนซ์รถยนต์เร็ว แต่เมื่อตรวจสอบลงไปพบว่ายังมีผู้ใช้งานอักหลายท่านที่ถึงแม้จะได้รับการอนุมัติเร็ว แต่การปล่อยวงเงินนั้นอาจใช้ระยะเวลา 3-4 วันหลังยื่นเล่มทะเบียน
  2. ผ่อนรถ 1 ปีรีไฟแนนซ์ได้ไหม pantip ยังไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจนนักเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ผ่อนมาแค่ 12 เดือนหรือ 1 ปี แต่จากที่เราได้เข้าไปหาข้อมูลจากหลายผู้ให้บริการพบว่า “สามารถทำได้” แต่ยอดวงเงินรวมที่ผ่อนไปแล้วทั้งหมดจะต้องมากกว่าวงเงินครึ่งหนึ่งของยอดหนี้ 
  3. ผ่อนรถ 2 ปีรีไฟแนนซ์ได้ไหม pantip ก็ยังคงไม่ได้ออกมาพูดตอบชัดเจนเหมือนเช่นเคย แต่หากยึดจากข้อมูลข้างต้นที่เราได้มีไว้ให้แล้วนี้ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน

  การรีไฟแนนซ์รถยนต์มีความเหมาะสมกับใคร?

  ปัจจุบันปี 2567/2024 โลกออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิต ทำให้การเข้าถึงแหล่งข้อมูลการรีไฟแนนซ์รถไม่ยากเหมือนเช่นเคย มีบริการให้สามารถเปรียบโปรโมชันของสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จากหลายสถาบันการเงิน ทำให้สามารถทราบความต้องการในจุดนี้ได้ และเมื่อค้นหาข้อมูลลงลึกไปแล้วพบว่า ถึงแม้ว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับใครหลายคน แต่นั่นก็เป็นหนึ่งในการกู้หนี้ก้อนใหม่มาโปะก้อนเดิม ซึ่งจากเงื่อนไขดีงกล่าวนี้ ทำให้กลุ่มที่ใช้บริการแล้วตอบโจทย์มากที่สุดก็คือ 

  • ผู้ที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองและต้องการปรับโครงสร้างหนี้ในการผ่อนชำระรายงวดให้ไม่ตึงมือ
  • มีระยะเวลาในการชำระเงินขยายออกไป 
  • ต้องการสถาพคล่องทางการเงินให้สามารถนำเงินมาใช้จ่ายในยามฉุกเฉินผ่านส่วนต่างของสินเชื่อก้อนใหม่ 

  ซึ่งหากท่านใดที่มีความต้องการและอยากจะดำเนินการทั้งหมดเหล่านี้ ก็พิจารณาสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เช่น รีไฟแนนซ์รถยนต์ธนาคารธนชาต ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ผ่านการครอบครองรถได้นั่นเอง