ดูวิธีเช็คเงินเกษตรกรรับเงินเยียวยาเกษตรกรพร้อมอัพเดทช่วยเหลือเกษตรกรล่าสุด 2567/2024

เช็คเงินเกษตรกรเพื่อขอรับเงินผ่านทางช่องทางไหนบ้าง

การเช็คเงินเกษตรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรผ่านทางช่องทางของธนาคารธกส โดยการตรวจสอบเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดซึ่งจะได้รับในเดือนมกราคมเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนในปี 2567 โดยวิธีการตรวจสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com/ ตลอด 24 ชั่วโมงและหากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อได้ที่การยางแห่งประเทศไทยหรือธนาคารธกสสาขาใกล้บ้าน

รายละเอียดเกี่ยวกับการเช็คเงินเกษตรกรมีอะไรบ้าง

การเช็คเงินเกษตรกรจะช่วยให้ท่านได้รับเงินเยียวยาจากทางรัฐบาลโดยรัฐบาลจะมีการช่วยเหลือเกษตรกรซึ่งในการช่วยเหลือจะเป็นการประกันรายได้ให้กับเกษตรกรที่ได้ทำการขึ้นทะเบียนไว้แล้วโดยการประกันรายได้เกษตรกรจะมีการประกันราคายางพาราในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันดังนั้นท่านควรที่จะเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดว่าท่านได้รับเงินมั้ยเพราะหากว่าถ้าท่านไม่ได้รับเงินท่านสามารถทำการเรียกร้องเพื่อขอรับเงินเยียวยาได้ การเช็คเงินเกษตรกร สามารถเช็คได้เฉพาะเกษตรกรที่ได้ขึ้นทะเบียนกับกยท.เท่านั้นทั้ง มีบัตรสีชมพูและบัตรสีเขียวการ`sxa         เกษตรกรสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยการประกันรายได้ยางพาราผู้ที่ได้รับเงินเยียวยาจะแบ่งตามสัดส่วนเจ้าของสวนได้ 60% ส่วนคนกรีดได้ 40% ของรายได้ทั้งหมด ผู้ได้รับเงินเยียวยาจะได้รายละไม่เกิน 25 ไร่ ส่วนราคาประกันรายได้ที่จะได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรจะมีดังนี้ยางแผ่นดิบคุณภาพดีจะอยู่ที่ราคา 60 บาทต่อกิโลกรัมน้ำยางสดจะอยู่ที่ราคา 57 บาทต่อกิโลกรัมยางก้อนถ้วยจะอยู่ที่ราคา 23 บาทต่อกิโลกรัม เป็นต้น ซึ่งหากใครต้องการตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรสามารถทำการเช็คเงินเกษตรกรผ่านทางเว็บไซต์ที่แจ้งไว้ได้เลย 

เช็คเงินเกษตรกรเงินชาวสวนยางเข้าวันไหน

สำหรับขั้นตอนในการเช็คเงินเกษตรกรชาวสวนยางระยะที่ 3 งวดที่ 4 ทางรัฐบาลจะมีการเยียวยาเกษตรกรล่าสุดโดยสามารถเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสถานะได้ที่ธกส.โดยยอดเงินเยียวยาเกษตรกร จะโอนเข้าสู่บัญชีเกษตรกรทันทีเมื่อมีการอนุมัติโดยผู้ที่ได้รับเงินเยียวยาจะต้องเป็นเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้ขึ้นทะเบียนกับการยางแห่งประเทศไทยซึ่งเงินเยียวยาเกษตรกรได้รับมา 3 งวดแล้วในงวดที่ 1 จะได้รับเงินช่วยเหลือเกษตรกรเดือนตุลาคมงวดที่ 2 ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรในเดือนพฤศจิกายนและงวดที่ 3 ได้รับเงินเยียวยาในเดือนธันวาคมสำหรับในงวดที่ 4 จะมีการเริ่มโอนเข้าสู่บัญชีธกส.ช่วยเหลือเกษตรกรตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2555 ซึ่งในเวลานี้ได้มียอดโอนมากกว่า 2 พันล้านบาท โดยเกษตรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรได้ที่ธนาคารธกส.หรือสามารถเงินเกษตรกรผ่านทางแอพพลิเคชั่นธกส.ก็ได้ หากเช็คเงินเกษตรกรแล้วยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยางสามารถติดต่อได้ที่ธนาคารธกสทุกสาขาเพื่อทำการตรวจสอบและทางเจ้าหน้าที่เช็คเงินเกษตรกรอีกครั้ง หากไม่มีข้อมูลเกษตรกรชาวสวนยางอาจจะไม่ได้รับเงิน ดังนั้นเกษตรกรควรเช็คเงินเกษตรกรและเช็คโอนเงินเกษตรกรเพื่อป้องกันการตกหล่นได้