สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร ดอกเบี้ยเป็นอย่างไร ลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้ไหม

นี่มันปี 2567 (2024) แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ ที่เป็นบุคคลากรจากกรมสรรพากร อาจจะเริ่มมีความสนใจที่จะสมัครเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร แต่ก็ยังลังเลไม่แน่ใจว่าจะมีดอกเบี้ยเป็นอย่างไร ลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้ไหม? เอาเป็นว่าเรามีรายละเอียดมาแนะนำให้ได้ทำความเข้าใจอย่างหมดเปลือก ว่าแล้วก็ไปค้นหาคำตอบกับเราได้เลย

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร มีหน้าที่อย่างไร 2567 (2024)

ก่อนอื่นเลยเราขอสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากรกันเล็กน้อย โดนที่นี่นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2520 ซึ่งได้มอบหมายงานให้ดูแลเพื่อส่งเสริมให้บริการสมาชิกได้มีเงินก้อนที่สามารถฝากออมเงิน หรือกู้เงินที่อัตราดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งในครั้งแรกได้มีการรวมกลุ่มกัน 50 คน และจดทะเบียนขึ้นเป็นสหกรณ์ออมทรัพย์ในที่สุด หน้าที่ของสหกรณ์กรมสรรพากรนี้คือการช่วยส่งเสริม และสนับสนุนในบรรดาสมาชิกไดด้ใช้ชีวิตอย่างพอเพียงและพึ่งพาอาศัยกันและกัน พร้อมส่งเสริมให้เกิดผลประโยชน์ต่อสังคม และเศรษฐกิจมากที่สุด มีงานทำ มีเงินใช้ และเมื่อสมัครแล้วก็จะต้องฝากเงินเข้ามา แล้วรับหุ้นสหกรณ์ถือไว้ 

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร ดอกเบี้ยเป็นอย่างไร 2567 (2024)

แน่นอนว่าสหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากรจะต้องมีการบริการด้านเงินฝาก รวมถึงการกู้เงินสหกรณ์ของสมาชิก ดอกเบี้ยจึงแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนั่นเอง

  1. ดอกเบี้ยเงินฝาก 

– ออมทรัพย์ ATM, ออมทรัพย์ออมสุข ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 1.25%

– ออมทรัพย์พิเศษ, ออมทรัพย์พิเศษทวีสิน (สมาชิกสมทบ) ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 1.50%

– ออมทรัพย์พิเศษทวีสิน (สมาชิกสามัญ) ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 2.25%

– เกษียณสุข ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 2.50%

– ประจำทวีทรัพย์ ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 2.75%

  1. ดอกเบี้ยเงินกู้สหกรณ์กรมสรรพากร

– เงินกู้เพื่อการศึกษา ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 3.75%

– เงินกู้พิเศษเพื่อสหกรณ์การเคหะสงเคราะห์ ตั้งแต่ 4.00 – 5.00%

– เงินกู้สามัญ, เงินกู้ฉุกเฉิน ดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ย 5.75%

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร ลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้ไหม 2567 (2024)

การสมัครลงทะเบียนสหกรณ์สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากรนี้ สามารถสมัครสมาชิกผ่านออนไลน์ได้เลย เพียงเข้ามาที่เว็บไซต์ออนไลน์ https://www.rdcoop.com/ จากนั้นกดลงชื่อเข้าใช้งาน แล้วเลือกสมัครสมาชิก จากนั้นก็กรอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งก่อนกดยืนยัน โดยที่ผลอนุมัติจะแจ้งให้ทราบผ่าน SMS มือถือภายหลัง ทั้งนี้ คุณยังสามารถใช้บริการระบบสมาชิกสหกรณ์อื่น ๆ ได้ เช่น เช็คสหกรณ์ออมทรัพย์ หรือคำนวณเงินปันผลของตนเอง คำนวณการผ่อนจ่ายหนี้ ฯลฯ ซึ่งหากยังไม่ลงทะเบียนสหกรณ์ก็จะไม่สามารถทำได้

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากรมีความน่าสนใจที่พร้อมให้บุคคลากรข้าราชการกรมสรรพากรได้สมัครลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ทางการเงิน โดยเฉพาะเงินฝาก เงินกู้ที่มีดอกเบี้ยพร้อมช่วยเหลือ ทั้งนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์ข้อดีข้อเสียก็มักจะมีให้เราได้ทำความเข้าใจ แน่นอนว่าข้อดีคงรู้กันอยู่แล้ว ส่วนข้อเสียก็อาจจะต้องคำนวณการผ่อนจ่ายให้ดี เพราะถ้าผิดนัดก็จะตัดสิทธิและอาจจะไม่ได้รับเงินปันผลที่เหลือด้วย


แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส

บัตรเครดิตโลตัส

?>