เปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ทำยังไง เตรียมอะไรบ้าง เสียค่าธรรมเนียมไหม เช็คด่วยมีคำตอบ!

เปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ทำด้วยเองได้ง่ายๆ กับการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคาร

ปัจจุบัน ปี 2565 การเปิดบัญชีธนาคารมีช่องทางที่ทำได้อย่างสะดวกมากขึ้นเนื่องจากหลายๆ ธนาคารมีบริการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคารให้กับผู้สนใจทุกคน หากใครกำลังสนใจเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกและกำลังเลือกว่าจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี ครั้งนี้ก็ได้รวบรวมข้อมูลของการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ มาแนะนำ ดังต่อไปนี้

 

เปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ต้องใช้เอกสารหรือไม่และมีขั้นตอนการเปิดบัญชีธนาคารอย่างไร

เปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ผ่านแอปไม่มีความจำเป็นต้องจองคิวเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย แค่มีโทรศัพท์มือถือและโหลดแอป Krungthai NEXT มาไว้ในเครื่องก็เปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคารได้อย่างสะดวก ซึ่งแอปดังกล่าวนี้ก็รองรับทั้งระบบ android และ iOs

สำหรับขั้นตอนการเปิดบัญชีธนาคาร เมื่อเข้าไปในระบบของแอป Krungthai NEXT ก็จะมีเมนูภาษาไทยที่อธิบายทุกขั้นตอนในการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์อย่างละเอียด ทุกคนสามารถทำด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ในส่วนของการเตรียมเอกสารเพื่อใช้ในการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ยืนยันตัวตนก็ใช้เพียงแค่บัตรประชาชนและมีขั้นตอนถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตนของผู้สมัครเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ด้วย 

ข้อควรระมัดระวังในการเปิดบัญชีออนไลน์อย่างหนึ่งก็คือ การกรอกข้อมูลในแอป Krungthai NEXT ต้องตรงกับเอกสารนั่นคือบัตรประชาชน โดยเฉพาะตัวสะกดชื่อนามสกุล ที่อยู่ เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาภายในการทำธุรกรรมด้านการเงินแบบออนไลน์

 

ข้อดีของการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์และการใช้บริการแอปพลิเคชั่นออนไลน์ทำธุรกรรม

แน่นอนว่าการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ก็คือ ทุกคนสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการและเป็นการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลาและไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย ที่สำคัญคือเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยไม่มีการกำหนดเงินฝากขั้นต่ำหรือค่าธรรมเนียมใดๆ ส่วนการใช้งานแอป Krungthai NEXTหลังจากเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์เรียบร้อยแล้วก็ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกอย่างผ่านแอป ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน รับโอนเงิน ถอนเงินไม่ใช้บัตร แม้กระทั่งการสมัครขอสินเชื่อ อีกทั้งไม่ต้องพกสมุดเงินฝากด้วย

อย่างไรก็ตามการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ผ่านแอป Krungthai NEXTออนไลน์ ถือเป็นการเปิดบัญชีออนไลน์แบบไม่มีสมุดเงินฝากซึ่งอาจจะทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมบางอย่างได้ ดังนั้น หากต้องการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ยืนยันตัวตน แบบ NDID เพื่อให้ครอบคลุมการทำธุรกรรมการเงินกับภาครัฐและเอกชนผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก ก็ขอแนะนำให้ติดต่อธนาคารกรุงไทยสาขาใกล้บ้านเพื่อดำเนินการยืนยันตัวตนให้สมบูรณ์ หรือหากต้องการเปิดบัญชีแบบมีสมุดบัญชีเงินฝากด้วยก็ติดต่อสอบถามขั้นตอนการเปิดบัญชีธนาคารได้ที่ธนาคารเช่นกัน