เปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ทำได้ผ่านแอพหรือไม่ ดูวิธีเปิดบัญชีธนาคารออมสินอัพเดทล่าสุด 2567

ไขข้อข้องใจเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์หรือขอสินเชื่อทำได้หรือไม่

ปัจจุบันมีหลายธนาคารที่ให้บริการเปิดบัญชีและฝากเงินออนไลน์ แล้วจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี บางคนที่เคยเป็นลูกค้าธนาคารออมสินอยู่แล้วก็อาจจะสนใจเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ผ่านแอพ mymoแต่จะสามารถทำได้หรือไม่ ครั้งนี้ก็มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเปิดบัญชีธนาคารออมสินมาฝาก ดังนี้

 

เปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ทำอย่างไร? เปิดด้วย แอพ mymo ได้หรือไม่

เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีถ้าจะเลือกธนาคารออมสินดีหรือไม่? สำหรับคำตอบนี้ ต้องอธิบายว่าอัพเดทล่าสุดปี 2567 การเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ยังไม่สามารถทำได้ แม้ว่าจะมีแอพ mymo แต่ก็ทำได้เฉพาะธุรกรรมเกี่ยวกับการซื้อขายสลากออมสินดิจิตอล ซื้อขายกองทุนเท่านั้น 

ในส่วนของการปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์หรือฝากเงิน โอนเงิน ประเภทใดก็ตามยังคงต้องไปดำเนินการที่สาขาธนาคารออมสินใกล้บ้านนั่นเอง 

แม้ว่าจะเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ยังไม่ได้ในตอนนี้แต่ใครที่ต้องการไปเปิดบัญชีธนาคารออมสินก็จำเป็นต้องเตรียมตัว เตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อม เพื่อจะได้เสียเวลาเมื่อไปถึงธนาคาร โดยสามารถดูรายละเอียดการเปิดบัญชีธนาคารออมสินประเภทต่างๆ และรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ได้ที่เว็บไซต์ออนไลน์ของธนาคารออมสิน ซึ่งหากในอนาคตมีบริการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ทางธนาคารก็จะแจ้งข่าวสารข้อมูลอัพเดทต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ด้วยเช่นกัน

 

นอกจากเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์แล้ว ธนาคารออมสินมีบริการออนไลน์อะไรอีกบ้าง

อย่างที่ได้ให้ข้อมูลไปตอนต้นแล้วว่าปัจจุบันยังไม่สามารถเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ได้ อย่างไรก็ตามบริการออนไลน์อื่นๆ ของธนาคารออมสินผ่านแอพ mymo ก็ถือได้ว่าให้ความสะดวกกับลูกค้าในหลายๆ ด้าน ดังนั้นหากใครเคยเปิดบัญชีธนาคารออมสินมาก่อนและยังคงทำธุรกรรมต่างๆ กับธนาคาร ควรโหลดแอพ mymo มาไว้ในมือถือเป็นอย่างยิ่ง

ประโยชน์ของแอพ mymoที่น่าสนใจ เช่น ใช้ซื้อขายหน่วยลงทุนของธนาคารออมสิน เพื่อการออมและลงทุน ใช้สำหรับโอนเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปธนาคารหรือตู้เอทีเอ็ม เมื่อต้องการเช็คยอดเงิน ความเคลื่อนไหวต่างก็เช็คผ่านแอพ mymoได้ หรือบางครั้งที่มีบริการพิเศษขอสินเชื่อเงินด่วนในโครงการช่วยเหลือประชาชนโดยรัฐบาลก็ทำผ่าน แอพ mymoได้เช่นกัน

สรุปแล้ว อัพเดทจนถึงปัจจุบัน ปี 2567 ธนาคารออมสินยังไม่สามารถ เปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์หรือผ่านแอพ mymo หากต้องการเปิดบัญชีธนาคารออมสิน ต้องไปที่สาขาธนาคารใกล้บ้านเท่านั้น แต่ในอนาคตก็มีแนวโน้มว่าอาจจะมีบริการเปิดบัญชีออมสินออมสินออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหลายๆ กลุ่มด้วย