ดูวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ สมัครเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคารใช้อะไรบ้าง 2565/2022

เปิดบัญชีออนไลน์ดอกเบี้ยสูงต้องเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์

การเปิดบัญชีออนไลน์คือบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าธนาคารหลายแห่งที่ต้องการเปิดบัญชีจากที่ไหนก็ได้ผ่านระบบออนไลน์จากแอปพลิเคชั่นของธนาคาร เช่นเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ด้วยแอปธนาคาร SCB ตามที่ได้นำข้อมูลวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องมาฝากดังนี้

 

ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์และเอกสารที่ต้องใช้

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับเงื่อนไขหลักๆ ก็คือ วิธีการจะมีความแตกต่างระหว่างลูกค้าใหม่กับลูกค้าปัจจุบันที่มีเงินฝากกับธนาคารไทยพาณิชย์อยู่แล้วและต้องการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์

ในส่วนของลูกค้าใหม่ที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ เอกสารที่ต้องเตรียมก็คือบัตรประชาชนสำหรับยืนยันตัวตน วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ที่สะดวกที่สุดในกรณีไม่เคยเปิดบัญชีธนาคาร SCB จะใช้วิธียืนยันตัวตนผ่านแอปออนไลน์ของธนาคารอื่น โดยจะต้องโหลดแอป SCB EASY มาเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์แล้วเลือกยืนยันตัวตนผ่านแอปธนาคารอื่นด้วยวิธี NDID ซึ่งไม่ได้มีความยุ่งยากหรือซับซ้อนใดๆ สามารถทำตามขั้นตอนแอปที่มีการอธิบายเป็นภาษาไทยอย่างละเอียดได้เลย การเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ด้วยวิธีดังกล่าว เมื่อดำเนินการสำเร็จแล้วก็ใช้ทำธุรกรรมออนไลน์ได้ตามปกติโดยไม่ต้องมีสมุดบัญชีเงินฝาก 

สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคาร SCBอยู่แล้ว และต้องการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์เพิ่มอีก เพื่อความสะดวกในการทำธุรกรรมผ่านแอป SCB EASY เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ใช้อะไรบ้าง แตกต่างจากลูกค้าใหม่หรือไม่? สิ่งที่ต้องเตรียมเหมือนกันคือบัตรประชาชนเพื่อกรอกข้อมูล แต่ขั้นตอนการยืนยันตัวตนจะทำผ่านแอป SCB EASY ไม่จำเป็นต้องยืนยันผ่านแอปธนาคารอื่น

 

ข้อดีของการเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ด้วยแอปธนาคาร SCB หรือ SCB EASY ออนไลน์

ถ้าจะถามว่าเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดีและเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์มีข้อดีอย่างไร? คำตอบก็คือ ทุกอย่างสามารถดำเนินการแบบออนไลน์ได้แม้กระทั่งการยืนยันตัวตนของลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีออนไลน์ ปกติธนาคารบางแห่งต้องไปยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มหรือสาขาธนาคารแต่วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ถือว่ามีความยืดหยุ่น และตั้งใจอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งการยืนยันตัวตนแบบ NDIDถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ที่มั่นใจได้ในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยตามนโยบายของ ธปท.

แล้วการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ใช้อะไรบ้างก็จะเห็นได้ว่าแทบไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรเลย นอกจากบัตรประชาชนและแอปพลิเคชั่น SCB EASY สำหรับยืนยันตัวตนในการเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์อย่างสมบูรณ์เท่านั้น ความสะดวกสบายและข้อดีของแอป SCB EASY ก็เน้นการทำธุรกรรมออนไลน์ได้ทุกรูปแบบ เช่น โอนเงิน ถอนเงินไม่ใช้บัตร รวมทั้งการชำระหนี้ต่างๆ ด้วย