อยากเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารทำได้จริงหรือไม่ เปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกทำยังไง [เช็คด่วน]

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องออกจากบ้าน 2567

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารสามารถทำได้จริง ๆ ไหม? เพราะเมื่อก่อนจะเปิดบัญชีธนาคารแต่ละที ต้องออกจากบ้านไปที่ธนาคาร หรือไม่ก็ตู้ ATM ไหนจะต้องแต่งตัว เตรียมเอกสาร และต้องเจอกับรถติดอีก แต่ปัจจุบันการเปิดบัญชีธนาคารเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ โดยที่เราสามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์ หรือสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังสามรถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารข้ามธนาคารได้อีกด้วย ทั้งสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องไปรอคิว ช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากความแออัดที่ต้องไปธนาคาร อีกทั้งแถมยังปลอดภัยเพราะการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารสามารถยืนยันตัวตนผ่านระบบเทคโนโลยีตรวจสอบชีวมิติ NDID ทำให้มั่นใจได้ว่าเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกของเราจะปลอดภัยไม่ต่างกับการไปทำที่ธนาคารเลย

 

3 ธนาคารเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอปฯ บนมือถือ 2567

ในบทความนี้เราจะมารวบรวมรายชื่อ 3 ธนาคารเด่น ๆ ที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด ให้เราสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารแบบฟรีค่าบริการ ยิ่งใครที่มีแอปพลิเคชั่นของธนาคารอยู่แล้ว ก็ยิ่งเปิดบัญชีออนไลน์ง่ายขึ้น จะมีธนาคารไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูด้วยกัน

  • เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกสิกรไทย จุดเด่นของการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกรคือ ไม่มีขั้นต่ำ ไม่ต้องใช้เอกสารในการเปิดบัญชีออนไลน์ ไม่ต้องพกสมุดบัญชีเพื่อทำธุรกรรม โดยวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ของธนาคารกสิกรสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชั่น K PLUS แล้วทำตามขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารได้เลย (สามารถเปิดบัญชีออนไลน์แบบบัญชีออมทรัพย์ ไม่มีสมุดคู่ฝากเท่านั้น) 
  • เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย บัญชีที่ช่วยให้ได้รับเงินช่วยเหลื่อจากรัฐบาลง่ายขึ้น หากใครที่กำลังสมัครโครงการเงินเยียวยาจากรัฐ ก็มาเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกับธนาคารกรุงไทยผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT เปิดบัญชีไม่มีขั้นต่ำ 0 บาทก็เปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกได้
  • เปิดบัญชีออนไลน์ scb ของธนาคารไทยพาณิชย์ เริ่มต้นด้วยการเปิดแอปพลิเคชั่น SCB Easy หลังจากนั้นก็ทำตามขั้นตอนวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ ไม่ต้องมีขั้นต่ำการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก แต่ต้องสแกนใบหน้าให้ตรงกับบัตรประชาชนเท่านั้น 

 

ข้อดีข้อเสียของการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร

การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการประหยัดเวลา ความสะดวกที่จะเปิดบัญชีออนไลน์ที่ไหนก็ได้ แถมยังฟรีค่าบริการในการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกอีกด้วย แต่บางครั้งการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารก็มีข้อจำกัด เช่นบางคนอาจจะใช้เวลานานกว่าเดิม หากไม่เก่งเรื่องเทคโนโลยี และการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกอาจจะทำให้หลายคนสับสน ยิ่งหากเจอปัญหาการยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ก็ต้องไปแก้ปัญหาที่ธนาคารอีกอยู่ดี แต่ไม่ว่าจะเลือกวิธีไหน การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และช่วยให้หลายคนประหยัดเวลาไปเยอะเลยทีเดียว