สมัครพร้อมเพย์พร้อมโอนและรับเงินผ่านพร้อมเพย์ ดูวิธีตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนที่นี่

พร้อมเพย์ เรื่องต้องรู้ของPromptpay คืออะไร รู้จักกับบริการ promptpay พร้อมเพย์ 2022

มารู้จักกับรูปแบบของพร้อมเพย์กันเถอะ โดยจะต้องรู้ว่าหพร้อมเพย์คืออะไร อีกทั้ง promptpay พร้อมเพย์นั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ก่อนจะมีการลงทะเบียนเพื่อใช้งาน มาดูรายละเอียดที่สำคัญกันเลย 

 

พร้อมเพย์ – รู้จักกับบริการ promptpay พร้อมเพย์

พร้อมเพย์เป็นในส่วนของการทำธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโอนเงินพร้อมเพย์ หรือการรับจ่ายเงินจากหมายเลข promptpay พร้อมเพย์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งไม่ต้องดาวน์โหลดแอพพร้อมเพย์แต่อย่างใด ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องมีความยุ่งยาก คำว่า Promptpay เป็นรูปแบบทางเลือกเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำหมายเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ หรือทั้งสองอย่างนี้มาทำการผูกสมัครพร้อมเพย์เอาไว้ ซึ่งจะต้องเช็คเลขพร้อมเพย์ด้วยว่ามีการลงทะเบียนไว้ซ้ำกันหรือไม่ เพราะ 1 หมายเลขก็จะสามารถลงททะเบียนไว้ได้เพียงแค่ 1 บัญชีเท่านั้น หากมีการตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนแล้วพบว่ายังไม่ได้ใช้บริการก็ผูกกับบัญชี จากนั้น สามารถรับเงินด้วยวิธีการโอนเงินพร้อมเพย์เข้าสู่บัญชีได้เลยทันที 

 

พร้อมเพย์สมัครยังไง

การสมัครพร้อมเพย์ไม่ต้องดำเนินการผ่านทางแอพพร้อมเพย์แต่อย่างใด โดยที่จะสามารถตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนแล้วทำการสมัครออนไลน์ด้วยการผู้ promptpay พร้อมเพย์กับหมายเลขบัญชีที่ต้องการได้เลยในทันที ซึ่งจะเป็นการช่วยให้ลงทะเบียนแบบเสร็จสมบูรณ์ได้แบบไม่ต้องติดต่อธนาคาร ทั้งนี้ ต้องมีการเช็คเลขพร้อมเพย์ให้เรียบร้อยก่อน เพราะต้องตรวจสอบว่าได้ลงทะเบียนไว้แล้วหรือไม่ อีกทั้งจะต้องดูว่า พร้อมเพย์ที่ใช้บริการนั้น ๆ สามารถใช้งานได้หรือไม่ เพราะสามารถลงทะเบียนไว้แยกกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คเลขพร้อมเพย์ โดยใช้หมายเลยบัตรประชาชนผูกบัญชี 1 และเบอร์โทรศัพท์กับอีกบัญชีหนึ่ง ไม่จำเป็นจะต้องเป็นบัญชีเดียวกันก็ได้เช่นกัน 

 

ประโยชน์ของบริการ พร้อมเพย์ 

พร้อมเพย์เป็นบริการที่มีมาสักพักแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่ได้สมัครพร้อมเพย์แต่อย่างใด ซึ่งประโยชน์ของ promptpay พร้อมเพย์นั้นมีมากมายหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกสบายของวิธีโอนเงินพร้อมเพย์ เนื่องจากจะช่วยให้สามารถโอนเงินไดแบบไม่ต้องกังวลว่าจะมีปลายทางเป็นธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ไหน ไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าธรรมเนียมการโอนเงินพร้อมเพย์แต่อย่างใด เพราะเมื่อไรก็ฟรีทันที เมื่อมีการตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์แล้วว่าตรงตามที่ระบุไว้ ก็สามารถใช้งานได้ทันที ถือได้ว่าเป็นข้อดีอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีความปลอดภัยในการทำธุรกรรม ไม่ต้องมีการพกเงินสด โอนจ่ายจบได้ในทันที