สหกรณ์ออมทรัพย์ มข

สหกรณ์ออมทรัพย์ มข มีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องรู้ ก่อนตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีความสนใจอยากสมัครเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ มข แน่นอนว่าต้องมีปัจจับหลาย ๆ อย่างที่มาเพิ่มการตัดสินใจให้มีมากขึ้น ถามว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องรู้ ก่อนตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิก? ก็ค่อนข้างหลายเรื่อง และเราก็ได้รวบรวมมาให้คุณได้ศึกษา แล้วการตัดสินใจสมัครจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

สหกรณ์ออมทรัพย์ มข จัดตั้งขึ้นอย่างไร ข้อบังคับสหกรณ์เป็นอย่างไร

สหกรณ์ออมทรัพย์คือ การบริการที่จะอยู่ในรูปแบบการฝากเงิน กู้เงินของกลุ่มสมาชิก โดยจะเป็นไปตามกลุ่มประเภทอาชีพต่าง ๆ ซึ่งมีหน้าที่ช่วยส่งเสริมให้ได้รายได้มั่นคง และรับผลประโยชน์ตามความเหมาะสม เป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกันในหมู่สมาชิก ให้บริการเงินแก้สมาชิกเป็นครั้งแรกด้วย และจัดหาทุน พร้อมบริการสินเชื่อเพื่อไว้ใช้ชีวิตประจำวัน จัดเป็นหลักการณ์สหกรณ์ที่ยึดมั่นมาโดยตลอด สำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์ มข หรือสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยขอนแก่นนั้น จดทะเบียนเป็นสมาชิกครั้งแรกเมื่อปี 2520 โดยการจัดตั้งสหกรณ์เกิดจากอาจารย์มหาวิทยาลัยขอบแก่นนี่แหละประมาณ 30 คน ได้รวบรวมแล้วจัดตั้งกัน โดยข้อบังคับสหกรณ์แบ่งออกเป็น 3 อย่าง คือมีตั้งแต่ปี 2562 และแก้ไขเพิ่มเติม 2563 และ 2564 ตามลำดับ เพื่อสมาชิกจะได้อยู่ภายใต้ระเบียบที่กำหนด 

สหกรณ์ออมทรัพย์ มข มีระบบเงินฝาก เงินกู้อย่างไร

ในส่วนของระบบเงินฝาก เงินกู้สหกรณ์ มข นั้น คุณสามารถเลือกประเภทการฝากเงิน และกู้เงินได้ ซึ่งดอกเบี้ยสหกรณ์ออมทรัพย์ มข จะแตกต่างกันออกไป ได้แก่

  1. ดอกเบี้ยเงินฝากสหกรณ์ออมทรัพย์

– ออมทรัพย์ ต่อปี 1.30%

– ออมทรัพย์พิเศษ คิดตามจำนวนเงินที่ฝาก ดอกเบี้ยตั้งแต่ 1.80 – 2.20% 

– ทวีสิน ดอกเบี้ยต่อปี 2.90%

– เงินฝากประจำ 12 เดือน ดอกเบี้ยต่อปี 2.60%

– เงินฝากประจำ 24 เดือน ดอกเบี้ยต่อปี 3.00%

  1. ระบบสหกรณ์ออมทรัพย์เงินกู้ มีด้วยกัน 8 ประเภท คือเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย กู้เพื่อสวัสดิการสงเคราะห์ กู้สามัญบุคคลค้ำ กู้พิเศษหลักทรัพย์ค้ำ กู้สามัญหุ้นค้ำ กู้ฉุกเฉิน กู้เพื่อการศึกษา กู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเงินกู้เอื้ออาทร กำหนดต่อปีตั้งแต่ .390 – 5.90% 

สหกรณ์ออมทรัพย์ มข การสมัครผ่านแอปออนไลน์ได้ไหม?

สหกรณ์ออมทรัพย์ มข ถือเป็นอีกแหล่งที่สามารถสมัครลงทะเบียนชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทยผ่านออนไลน์ได้ โดยเข้ามาที่แอปสหกรณ์ออมทรัพย์ หรือเว็บไซต์ https://www.coopkku.com/ จากนั้นเลือกสมัครสมาชิก กรอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน สมบูรณ์ ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง แล้วยืนยันการสมัคร รอ SMS แจ้งผลไม่นาน ซึ่งในด้านออนไลน์นอกจากสมัครเป็นสมาชิกแล้ว ก็ยังสามารถคำนวณเงินปันผลสหกรณ์ออมทรัพย์ให้รู้คร่าว ๆ ได้ด้วย ถือว่าเป็นการใช้บริการสหกรณ์ออนไลน์ที่มีประโยชน์มาก ๆ 

สหกรณ์ออมทรัพย์ มข เป็นแหล่งให้บริการสำหรับบุคคลากรครูที่สนใจอยากสมัครฝากเงิน หรือกู้เงินดอกเบี้ยต่ำได้สบายใจ พร้อมให้ทุก ๆ คนได้รับความปังง่าย ๆ ทั้งนี้ เผื่อใครอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อเบอร์สหกรณ์ออมทรัพย์ 043 – 009 – 700 


แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


สินเชื่อ shopjai

citi prestige