สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย

สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย วงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท ใครกู้ได้บ้าง เช็คเลยที่นี่ 2567

มาทำความรู้จักกับสินเชื่อเงินก้อนที่เปิดให้กู้สำหรับข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจสินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยที่มีวงเงินให้มากถึง 5 ล้านบาท นอกจากนี้ยังให้ระยะเวลาผ่อนชำระได้นานสูงสุดที่ 20 ปี มาดูกันว่าสินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการกรุงไทยนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก และสามารถตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขไปพร้อมๆกัน ดังนี้

สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยใครกู้ได้บ้าง?

สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย เพื่อเป็นสวัสดิการข้าราชการ คืออะไร 2024

สินเชื่อกรุงไทยอเนกประสงค์ตัวนี้ มาในรูปแบบของสินเชื่อส่วนบุคคล โดยหน้าที่หลักของสินเชื่อประเภทนี้นั้น มีขึ้นมาเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่อง หรือมอบเงินก้อนให้แก่ผู้กู้ในยามเร่งด่วน สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย pantip มีจุดเด่นที่สามารถนำไปใช้จ่ายได้ไม่จำกัดวัตถุประสงค์ ให้วงเงินกู้สูงสุดที่ 5 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนาน 20 ปี ไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเงินเดือนกับธนาคารกรุงไทยก็สามารถทำเรื่องเพื่อยื่นกู้ได้ 

สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย อัตราการคิดดอกเบี้ย

ในการคิดอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการกรุงไทย มีการคิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ 2 แบบ ได้แก่

  • แบบที่ 1 อัตราดอกเบี้ยแบบหักเงินได้ชำระหนี้ จะมีอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR+0.75% ต่อปี
  • แบบที่ 2 อัตราดอกเบี้ยแบบ Auto debit จะมีอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR+2.75% ต่อปี

คุณสมบัติของผู้กู้สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย 

  • กรณีผู้กู้สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย เป็นข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ จะต้องมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 13,000   ขึ้นไป
  • กรณีพนักงานราชการ พนักงานสัญญาจ้างในหน่วยงานราชการ โดยจะต้องมีสัญญาจ้างไม่น้อยกว่า 2 ปี และมีอายุงานมากกว่า 3 ปีขึ้นไป จะต้องมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 15,000 บาทขึ้นไป

สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยอนุมัติกี่วัน

การพิจารณาอนุมัติสินเชื่อของธนาคารกรุงไทย จะอยู่ที่ระยะเวลา 14 วันทำการ นับจากวันที่เจ้าหน้าที่ได้รับเอกสารในการยื่นกู้สินเชื่อกรุงไทยอเนกประสงค์เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้หากผู้กู้สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยไม่ผ่าน อาจจะต้องทำการตรวจสอบเงื่อนไขของธนาคารให้ถี่ถ้วนอีกรอบ และสามารถยื่นเรื่องสมัครสินเชื่อกรุงไทยได้อีกครั้งหลังจากผ่านไป 6 เดือนแล้ว

สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย กับข้อควรระวัง 2567

ข้อควรระวังในการขอสินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการกรุงไทย ที่มีอัตราดอกเบี้ยแบบ MRR เพราะจะมีกรณีของ MRR ของธนาคารมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น จะทำให้ดอกเบี้ยสินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย ที่ผู้กู้ได้รับนั้นสูงขึ้นตามเช่นเดียวกัน นั่นจะทำให้ยอดผ่อนชำระของผู้กู้ต่อเดือนนั้นสูงขึ้น

สรุป สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการกรุงไทยเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือข้าราชการได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถนำไปใช้จ่ายได้ทุกวัตถุประสงค์ เรียกได้ว่าเป็นเงินก้อนที่สามารถเข้ามาเสริมสภาพคล่องให้กับชีวิตประจำวันได้ดีเลยทีเดียว แต่เนื่องด้วยสินเชื่อกรุงไทยอเนกประสงค์มีอัตราดอกเบี้ยแบบ MRR ผู้กู้ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมให้ดี เพราะเมื่อมีอัตรา MRR ที่เพิ่มขึ้น จะได้ไม่เป็นการหนักภาระตนเองจนเกินไป


แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริม

สินเชื่อความสุข