สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ

สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ เปิดโอกาสให้ข้าราชการกู้เงินได้สูงสุดถึง 15 เท่าของรายได้ 

พนักงานข้าราชการ หรือ พนักงานรัฐวิสาหกิจเตรียมตัวหลังจากธนาคารกรุงไทยเปิดให้ข้าราชการกู้เงินแล้ว และสำหรับข้าราชการที่กำลังสงสัยว่าจะกู้สินเชื่อข้าราชการธนาคารไหนดี สำหรับผู้ที่มีบัญชีเงินเดือนกับธนาคารกรุงไทยไม่ต้องกังวลไป เพราะสินเชื่อข้าราชการกรุงไทยมีให้เลือกมากมาย มาดูกันว่าสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง หากสนใจสามารถตรวจสอบเงื่อนไขและรายละเอียดได้ ดังต่อไปนี้

เงื่อนไขต่าง ๆ ของการขอกู้สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ

สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ กับสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ 

สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ สินเชื่อข้าราชการที่มอบวงเงินสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ ให้กับข้าราชการสูงสุดที่ 15 เท่าของรายได้สำหรับผู้กู้กรุงไทยข้าราชการ และวงเงินสินเชื่อ 10 เท่าของรายได้ สำหรับหน่วยงานเอกชน สามารถกู้ได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีบุคคลในการค้ำประกัน สินเชื่อข้าราชการตัวนี้มีข้อเสียอยู่ที่ผู้กู้จำเป็นจะต้องมีการรับเงินเดือนผ่านบัญชีของธนาคารกรุงไทยเท่านั้น และมีเงื่อนไขว่า ผู้กู้จะต้องมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 13,000 ขึ้นไปสำหรับข้าราชการ และรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 18,000 ขึ้นไป สำหรับพนักงานเอกชนและต้องมีอายุงานมากกว่า 1 ปี

สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ กับ เอกสารในการขอกู้กรุงไทยข้าราชการ

ข้าราชการที่ต้องการกู้สินเชื่อข้าราชการ จะต้องเตรียมเอกสารในการยื่นกู้ ดังต่อไปนี้

  • สำเนาทะเบียนบ้านหรือสำเนาบัตรข้าราชการของผู้ขอกู้สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • เอกสารแสดงรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน
  • สเตทเม้นท์ย้อนหลังเป็นเวลามากกว่า 3 เดือน

ขั้นตอนในการยื่นกู้ ผู้ที่สนใจสามารถกรอกข้อมูลส่วนตัวเบื้องต้นทางช่องทางออนไลน์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ หากต้องการแบบฟอร์มสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ จำเป็นจะต้องเดินทางเข้าไปที่สาขาของธนาคารกรุงไทย

คํานวณสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ คิดอย่างไร

สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ pantip สำหรับการคํานวณสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการนั้น มีการคิดดอกเบี้ยแบบรายวันเฉพาะจำนวนของยอดหนี้และระยะเวลาหรือจำนวนวันที่ผู้กู้ใช้ โดยจะมีตารางตัวอย่างการคำนวณให้ที่เว็บไซต์ออนไลน์ของธนาคารกรุงไทย และสำหรับข้าราชการที่ทำเรื่องกู้กับสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าพนักงานเอกชนอยู่ที่ MRR+5.5% ต่อปี

สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ กับ ข้อดีและข้อเสีย

  • ข้อดี เป็นการกู้สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้บุคคลในการค้ำประกัน มีการคิดอัตราดอกเบี้ยตามจำนวนเงินที่ผู้กู้ใช้จริง
  • ข้อเสีย สามารถกู้ได้เฉพาะข้าราชการที่รับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยเท่านั้น และหากเป็นหน่วยงานที่ไม่มี MOU กับธนาคารกรุงไทย จะมีเงื่อนไขที่ค่อนข้างจำกัด รวมถึงวงเงินสินเชื่อต่ำกว่าหน่วยงานที่มี MOU อยู่มาก

สรุป สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ เป็นสินเชื่อข้าราชการกรุงไทยที่เปิดโอกาสให้ข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสากิจได้เข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่าย กับอัตราเงินเดือนที่ไม่สูงนัก มีเรทอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำ และสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการยังให้วงเงินสินเชื่อสูงสำหรับหน่วยงาน MOU เหมาะแก่การเป็นวงเงินพร้อมใช้ในยามฉุกเฉินได้อย่างดี ไม่ใช้ก็ไม่เสียดอกเบี้ย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเงื่อนไขที่ค่อนข้างจำกัด ผู้ยื่นกู้ควรพิจารณาให้ดีก่อนทำการยื่นกู้


แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

cimb สินเชื่อ