unionpay

ใครยังไม่รู้ว่า unionpay คืออะไร? ที่มีมีคำตอบ!

หากคุณเคยชำระเงินผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน, ออนไลน์ หรือแม้กระทั่งบัตรเครดิตเชื่อว่าคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า ให้มองหาสัญลักษณ์ ยูเนี่ยนเพย์อย่างแน่นอน ซึ่งจริง ๆ แล้ว unionpay นั้นเป็นช่องทางที่อำนวยความสะดวกในการชำระเงินให้สามารถทำรายการซื้อ จ่ายได้ทั่วโลกผ่านตัวกลางทางการเงินโดยมีที่มาจากประเทศจีน ณ ปัจจุบันยังให้บริการในรูปแบบบัตรยูเนี่ยนเพย์ซึ่งเป็นบัตรเครดิตโดยเฉพาะอีกด้วย 

unionpay ใช้ที่ไหนได้บ้าง? นอกจากตามร้านค้า ร้านสะดวกซื้อที่มีสัญลักษณ์ดังกล่าวแล้ว โดยทั่วไปการใช้จ่ายผ่านระบบยูเนี่ยนเพย์หรือบัตรเครดิต unionpay ใช้ได้กับห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัล, เดอะมอล, สยาม พารากอน, บิ๊กซี หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป ทั้งนี้ยังใช้ชำระเงินได้กับการซื้อของผ่านออนไลน์ได้อีกด้วย

สิทธิประโยชน์ที่ได้รับเมื่อลงทะเบียนใช้งานบัตร unionpay 2565

พื้นฐานการใช้จ่ายผ่านตัวกลางทางการเงินอย่างยูเนี่ยนเพย์ก็คือสามารถชำระเงินได้ทั่วโลกโดยสังเกตได้จากสัญลักษณ์ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น แต่คุณรู้ไหมว่าหากได้ดำเนินการลงทะเบียนหรือสมัครบัตรเครดิต unionpay แล้วนั้นยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายเทียบได้กับบัตรเครดิตปกติดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราขอยกตัวอย่างสิ่งที่ลูกค้าผู้ถือบัตรจะได้รับ มีดังนี้

  • บริการโอนเงินจากไทยไปต่างประเทศ หรือจากต่างประเทศด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกที่สุด
  • ชำระเงิน / รูดซื้อด้วยบัตรเครดิต ktc unionpay ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนและสกุลเงินของประเทศ China, Hongkong, Macau และ Taipei รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 2 เท่า
  • สมาชิกบัตรยูเนี่ยนเพย์ ปี 2022 จะได้รับความช่วยเหลือการเดินทางในกรณีกระเป๋าเดินทาง สัมภาระเกิดความเสียหาย หาย หรือนำส่งล่าช้า, passport สูญหายขณะเดินทาง, ประกันการเดินทางทุกเส้นทางทั้งในและนอกประเทศ, บริการเกี่ยวกับสุขภาพทั้งรักษาทั่วไปและฉุกเฉิน ฯลฯ
  • ชำระเงินค่าสินค้าในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าตามเงื่อนไขบริการของยูเนี่ยนเพย์ 

ใครบ้าง? ควรมีบัตร unionpay เพื่อการใช้จ่ายที่คุ้มค่ากว่า

สำหรับบัตรเครดิตแล้วนั้นค่อยข้างได้รับความนิยมอย่างมากเพราะสะดวกในการใช้จ่ายและเข้าถึงได้ง่าย ใช้งานสะดวกโดยไม่ต้องพกเงินสด ซึ่งหากพิจารณาแล้วยูเนี่ยนเพย์ไม่ว่าใครก็ทำได้ แต่ถ้าให้ได้สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์จริง ๆ แนะนำว่าควรเป็นกลุ่มบุคคลต่อไปนี้ 

  • นักธุรกิจและนักเดินทางที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ เพราะหนึ่งในสิทธิประโยชน์ unionpay ใช้ lounge สนามบิน / สายการบินได้ฟรีในเครือพันธมิตร
  • ผู้ที่ชื่นชอบการซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศ
  • นักช้อปที่สะสมแต้ม สะสมคะแนนแลกรับส่วนลดหรือผ่อนชำระในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า 

จะดีไหม? ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ที่มีบัตรเครดิตหรือได้ลงทะเบียนในช่องทางที่เป็นตัวกลางทางการเงินเพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายแถมยังได้สิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมนทุกความต้องการอย่างแท้จริง ฉะนั้นหากคุณกำลังหาตัวช่วยทางการเงินและเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองไปด้วยบริการ unionpay และบัตรยูเนี่ยนเพย์คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและอยากแนะนำมากที่สุด 


แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


บัตรเครดิตกสิกรไทย

บัตรเครดิตออมสิน