อยากเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ ดูข้อดีและคุณสมบัติในการเปิดพร้อมวิธีและขั้นตอนล่าสุด 2565/2022

เปิดบัญชีกรุงไทยมีบริการผ่านช่องทางไหนและต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

เมื่อพูดถึงการเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารหลายอาจจะรู้สึกว่ายุ่งยากเพราะต้องเดินทางไปธนาคารและทำให้เสียเวลาจากหลายๆ ขั้นตอนแต่ในปัจจุบัน ปี 2565 การเปิดบัญชีธนาคารสักแห่งเป็นเรื่องที่ง่ายมาก มีหลายช่องทาง หลายวิธีการให้เลือก อย่างเช่นการเปิดบัญชีกรุงไทย ซึ่งครั้งนี้ได้รวบรวมข้อมูลการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยมาแนะนำดังนี้

 

แนะนำขั้นตอนเปิดบัญชีกรุงไทยด้วยแอปพลิเคชั่นออนไลน์

ธนาคารกรุงไทยเป็นอีกธนาคารที่มีบริการเปิดบัญชีกรุงไทยบนแอปพลิเคชั่นออนไลน์ผ่านแอป Krungthai NEXT ที่มีขั้นตอนง่ายๆ สะดวก รวดเร็ว

สำหรับวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยผ่านแอป Krungthai NEXT เอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อกรอกข้อมูลก็จะใช้เพียงบัตรประชาชน เช่น ตัวเลขหลังบัตร ที่อยู่ตามบัตรประชาชน โดยวิธีนี้จะเป็นการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ยืนยันตัวตน โดยในขั้นตอนสุดท้ายจะต้องถ่ายภาพใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนให้สมบูรณ์ การเปิดบัญชีกรุงไทยจึงจะถือว่าสำเร็จ หลังจากนั้นก็สามารถทำธุรกรรมเบิกถอนได้ตามปกติ ในกรณีขอวงเงินเงินกู้ธนาคารกรุงไทยก็เช่นเดียว 

การเปิดบัญชีกรุงไทยด้วยวิธีดังกล่าวนี้ไม่จำเป็นต้องมีสมุดบัญชีกรุงไทย และในการทำธุรกรรมต่างๆ เช่น โอนเงิน รับเงิน ก็ใช้แอป Krungthai NEXT ได้ทุกที่ทุกเวลา ส่วนการเบิกถอนเงินสดนั้นก็เลือกเบิกเงินไม่ใช้บัตรแล้วไปรับเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยใกล้บ้านได้ ข้อดีของการไม่มีสมุดบัญชีกรุงไทยก็คือ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำสมุดหายและไม่ต้องพกสมุดไปธนาคารด้วย

 

เอกสารที่ต้องใช้เมื่อต้องการเปิดบัญชีกรุงไทย

การเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ตามที่แนะนำไปข้างต้น เป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการเปิดบัญชีกรุงไทยอย่างรวดเร็ว ไม่มีความจำเป็นต้องใช้สมุดบัญชีกรุงไทย แต่สำหรับการเปิดบัญชีกรุงไทย ในลักษณะของการเปิดบัญชีเงินฝากประเภทพิเศษอื่นๆ อาจจะต้องไปดำเนินการที่ธนาคาร ถามว่าเปิดบัญชีกรุงไทยต้องจองคิวไหม คำตอบคือ ไม่จำเป็น เมื่อไปถึงธนาคารแล้วก็ทำตามขั้นตอนปกติทั่วไปของสาขานั้นๆ 

ตัวอย่าง เช่น การเปิดบัญชีกรุงไทยแบบฝากประจำ เอกสารที่ควรเตรียมไปก็คือบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน สำหรับบัญชีประเภทนี้จะเปิดบัญชีกรุงไทยกี่บาทก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการฝากประจำที่เลือก เช่น  6 เดือน และ 12 เดือน ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท 

หรือถ้าเป็นการเปิดบัญชีกรุงไทยพร้อมทั้งทำบัตรเอทีเอ็มสำหรับกดเงินสดในรูปแบบเปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ก็จะต้องมีเงินสดในการเปิดบัญชีขั้นต่ำ 500 บาท และก็จะได้รับสมุดบัญชีกรุงไทยกลับไปด้วย

ในส่วนของการเปิดบัญชีกรุงไทยที่เซเว่น อัพเดทล่าสุด ปี 2565 ธนาคารกรุงไทยยังไม่มีบริการนี้ สรุปว่า หากต้องการเปิดบัญชีกรุงไทย ก็เลือกได้ 2 รูปแบบตามที่แนะนำไปแล้วนั่นคือ เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยผ่านแอป Krungthai NEXT ธนาคารกรุงไทย ktb และเดินทางไปเปิดบัญชีเงินฝากที่สาขาธนาคารกรุงไทยใกล้บ้าน